App เพิ่มยอดขาย แม่ค้าออนไลน์รายได้หลักแสนพกไว้ติดตัว

ในหนึ่งวันคุณแม่ค้าพ่อค้าคงต้องเจอกับปัญหา และอุปสรรคต่างๆนาๆมากมาย ไหนจะเป็นสั่งของมาขาย,  ตอบแชทลูกค้า, เช็คออเดอร์, เช็คยอดเงินโอน, ส่งของ, งานราช งานหลวง แต่ละวันผ่านไป แม้ใจจะอยากนั่งนับเงิน แต่ต้องมีเรื่องราววุ่นวายให้จัดการไม่เว้นในแต่ละวัน เราลองมาหาดู Application ที่จะช่วยงานของคุณ เพิ่มยอดขายให้คุณในแต่ละวันกันดูนะคะ

To Do List Application

เริ่มจากการจัดระเบียบชีวิตกันก่อน มันคงไม่ดีแน่ถ้าคุณลืมนัดสำคัญ, ลืมว่าจะต้องสั่งของมาเพิ่มในโกดังในวันสุดท้ายก่อนเรือจะออกจากท่า, ลืมโอนเงิน หรือแม้แต่ลืมวันเกิดแฟนอันเป็นที่เคารพรัก

Application To Do List ที่เด่นๆมีหลายตัว แต่ที่นิยมใช้กันมากที่สุด จะเป็นตัวของ Wunderlist
logo-big

Wunderlist มีข้อดีคือ หน้าตาสวยงามน่าใช้, สามารถจัดหมวดหมู่ประเภทงานที่ต้องทำได้หลากหลายหมู่ แต่ข้อเสียคือ ถ้าต้องการใช้งานร่วมกันหลายๆคนต้องเสียเงินซื้อครับ

อีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่ต้องเสียเงิน จะเป็น Application แถมมากับ iOs หรือ Android เช่น Reminders หรือ Google Keep ได้เลย

Photo Application

จริงๆแอดมินอยากจะบอกว่า อย่าเสียเวลากับการแต่งรูปมากนัก  รูปสวยเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็มีการวิจัยมาแล้วว่า คนชอบที่จะเห็นภาพจริงของสินค้า มีสีที่ถูกต้อง มากกว่าภาพที่ผ่านการตัดต่อรูปให้สวยงาม โดยเฉพาะของประเภทเสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้าและเครื่องสำอาง อย่างไรก็ตาม การถ่ายรูปให้ดูสะดุดตา ช่วยเรื่องยอดขายได้พอสมควร รวมถึงช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวสินค้าและร้านค้าได้

fotofuze4

เริ่มจากเวบไซท์ Fotofuze.com เป็นเวบไซท์ที่ช่วยให้เราสามารถทำให้สินค้าเราอยู่บนพื้นหลังสีขาวสวยงาม วิธีการใช้งานก็ไม่ได้ยากอะไร แค่ถ่ายรูปพื้นหลังเรียบๆ แล้วอัพโหลดรูปลงบนเวบไซท์ รูปจะถูกทำเป็นพื้นหลังสีขาวให้เราเอง ไม่ต้องง้อ Photoshop กันเลยทีเดียว สนใจลองเข้าไปชมวิธีการใช้ทาง Youtube ได้เลย

saikam

ส่วนใครที่ต้องการจะพิมพ์ข้อความลงบนรูปภาพ Camera 360 หรือ LINE Camera เป็นทางเลือกยอดนิยมอยู่แล้ว (อย่าเผลอไปใส่ Filter นะจ๊ะ) แต่ถ้าอยากได้ font ไทยสวยๆ เราขอแนะนำ Application ของคนไทย ชื่อว่า ใส่คำ จะมี font ไทยให้เลือกกว่า 100 แบบเลยทีเดียว ลองดูกันได้จ๊ะ

Chat Application

ปัจจุบัน ยอดขายของสินค้าไทย ยังอยู่กับระบบ Chat Commerce เป็นอันดับหนึ่ง ผ่านสาม Application หลักคือ Facebook Messenger, Line, และ Instagram ทั้งสามแห่งนี้เป็นที่ที่พ่อค้าแม่ค้าไม่เล่นไม่ได้ เรียกว่าเป็น ไตรเทพของแชทในปัจจุบัน

fblinein

สามารถเข้าไปดูได้ค่ะ เปิดข้อมูลเด็ด ตลาดออนไลน์ขายดี ทำเงินสูงสุด ปี 2017 นี่คือสามอันดับแรกในการจัดอันดับของเรา

ท่านไม่จำเป็นต้องมีทั้งสามตัว ให้เลือกตามความเหมาะสมของสินค้าของท่านดูนะคะ

Online Banking 

ที่ขาดไม่ได้สำหรับพ่อค้าแม่ค้า คือ Application จากธนาคารต่างๆ ยิ่งมีทางเลือกให้ลูกค้ามาก โอกาสปิดการขายย่อมมากตาม

payment_logo_home

หรือหากจะเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำบริการของ Pay Social โดยการส่ง Link สั้นๆ ผ่านข้อความแชทให้กับลูกค้า ลูกค้าสามารถเลือกชำระเงินออนไลน์ ผ่านบัตรเครดิต, paypal, alipay  หรือจะเดินไปที่ Counter Service เพื่อชำระเงิน เป็นการเพิ่มช่องทางเลือกให้ลูกค้าอีกทาง

paysocialnew2

Logistic & Delivery

การพัฒนาด้านการขนส่งไม่หยุดยั้ง รู้หรือยังว่า ปัจจุบัน คุณไม่ต้องไปรอต่อแถวเข้าคิวที่ไปรษณีย์ เสียเวลาในการขายของ และต้องรีบไปให้ทันก่อน 14.00 น. อีกต่อไปแล้ว

หากอยู่ในเมืองกรุง มีบริการจากทั้ง Grab และ Lalamove Line Man ในการส่งของผ่านมอเตอร์ไซด์ สะดวกรวดเร็ว วันเดียวถึง ในกรณีที่ของนั้นต้องการด่วน

ขนส่งพัสดุ Siam Outlet สามารถช่วยคุณส่งของ ผ่านบริษัทขนส่งชื่อดังทุกแห่งในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น ไปรษณีย์ไทย, Deliveree, Sendit, DHL โดยคุณไม่ต้องเสียเวลาเข้าคิว

คำว่า ไม่รู้จะส่งของยังไง น่าจะหมดไปสำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างแล้วนะคะ

img_4493

Co-Warehousing Space

หนึ่งสิ่งที่ Siam Outlet ภูมิใจคือ การได้เริ่มต้นธุรกิจ Co-Warehousing Space เพื่อช่วยเหลือคุณลูกค้า เรื่องพื้นที่จับเก็บสินค้า และการแพ็คสินค้า เราแบ่งพื้นที่โกดังเก็บสินค้าให้ร้านค้าออนไลน์มาใช้กับเราให้เกิดต้นทุนที่ถูกมากระหว่างร้านค้าที่เข้ามาใช้พื้นที่เดียวกันตรงนี้ ราคาต่ำสุดแค่เดือนละ 200 บาทเท่านั้นเองค่ะ

นอกจากนี้ยังช่วยลดต้นทุนด้านเวลาให้กับคุณ เรื่องของการแพ็คสินค้าที่ทำให้คุณเสียเวลาเสียโอกาสในชีวิตไปมากมาย บางร้านขายดีจนไม่สามารถแพ็คสินค้าส่งได้ทัน ปัญหาดังกล่าวจะหมดไป ลองเข้ามาเยี่ยมเยียน Siam Outlet โทรหาเรา 0 2683 5846 หรือ  08 1988 6605 เวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ 8:00 – 17:00 น. และ เสาร์ 8:00 – 12:00 น. โกดังของเราอยู่ที่พระรามสามค่ะ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *