ตรุษจีน เทศกาลเงินสะพัด ขายก่อนรวยก่อน

cover-1

ซินเจียยู่อี่ ซินนี่ฮวดใช้ สุขสันต์วันปีใหม่ พี่น้องพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ประเภณีตรุษจีนจะมีขนบธรรมเนียมที่เราพอทราบกันมาอยู่บ้าง แต่ถ้าจะมาลองเจาะลึกดู เราจะทราบว่าทุกปีมีของอะไรน่าขายและขายดีบ้าง ยิงโปรโมทช่วงนี้รับรองปังแน่นอน และจะมีของบางประเภทที่เป็นข้อห้ามอยู่ อันนี้ก็ควรเก็บเงินค่าโฆษณาเอาไว้ก่อน เพราะคนจีนจะเลี่ยงไปซื้อของเหล่านั้นช่วงอื่นๆแทน ของขายดีมีอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

เสื้อผ้าสีสดใส ตามประเภณีจีนจะมีธรรมเนียมอย่างหนึ่งคือ จะต้องใส่เสื้อผ้าใหม่ที่มีสีสดใส ที่นิยมมากที่สุดคือ สีแดง และสีทอง ซึ่งเป็นสีอันเป็นมงคล เพื่อเอาเคล็ดให้ชีวิตสดใสราบรื่นไปตลอดปี จะไม่ใส่สีโมโนโทนกันเป็นอันขาด เพราะถือเป็นสีแห่งความเศร้าโศกไว้ทุกข์

กี่เพ้า หนึ่งในชุดที่สาวๆใส่แล้ว ดีต่อใจ ชายไทยมากที่สุด กี่เพ้าเป็นหนึ่งในชุดยอดนิยมและขายดีมากในช่วงตรุษจีน เพราะสาวๆต่างชอบที่จะถ่ายรูปสวมชุดกี่เพ้าลง Facebook, Instagram กันอยู่แล้ว พอมาถึงเทศกาลตรุษจีนยิ่งเหมือนเป็นการกระตุ้นให้สาวๆซื้อหามาเป็นเจ้าของกันมาขึ้น แต่ที่สำคัญต้องเป็นกี่เพ้าสีแดงหรือทองนะ ถ้าเป็นสีดำหรือขาว เก็บไว้ขายช่วงอื่นจะดีกว่า

คำอวยพรปีใหม่ หรือ ตุ๊ยเลี้ยง คือคำอวยพรที่เขียนด้วยหมึกดำหรือทองบนกระดาษแดง สำหรับมอบให้คนที่คุณเคารพรักนับถือ ชาวจีนมักนำไปติดที่ประตูบ้าน ท่านสามารถหาซื้อไปขายได้ด้วย

อุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน อ้าว ไหนว่าวันตรุษจีนห้ามปัดกวาดเช็ดถูไม่ใช่เหรอ จริงๆแล้วก่อนจะถึงเทศกาลตรุษจีน ชาวจีนจะทำการ Big Cleaning บ้านและสำนักงานตัวเองเป็นการใหญ่ หลังจากนั้นช่วงเทศกาลจะไม่มีการปัดกวาดใดๆเลย ใครบอกอุปกรณ์ทำความสะอาดขายไม่ดี อันนี้พลาดอย่างแรงค่ะ

ชุดของขวัญส้ม เป็นของมงคลที่คนจีนนิยมมอบให้ผู้ใหญ่ คุณสามารถใช้จินตนาการในการตกแต่งกระเช้าหรือกล่องหรือถุงของคุณแล้วใส่ส้มลงไปสองสามลูก กระเช้าส้มสวยๆขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในวันตรุษจีนเลยนะคะ

ซองใส่เงินสีแดง อั่งเปาและแต๊ะเอีย เป็นของที่คนอยากได้ที่สุดเสมอ ตามประเภณีนิยมจะมอบโดยใส่เงินไว้ในซองสีแดง ซึ่งช่วงนี้จะขายดีเป็นพิเศษ (แอดมินก็รออั่งเปาจากเจ้านายอยู่นะคะ ^ ^)

สำหรับของที่ต้องอยุ่เงียบๆ ไม่โฆษณามาก จะเป็นของที่มีสีดำหรือขาวเป็นหลัก คนจีนจะไม่มอบของสีเหล่านี้ให้กันในช่วงดังกล่าวเลยหากไม่จำเป็น

รู้แล้วอย่างนี้ พ่อค้าแม่ค้ารีบไปหาของมาขายกันได้เลยค่ะ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *