เปิดตำนาน สยาม เอาท์เลต

cover-1วันนี้ สยาม เอาท์เลต อยากจะมาแชร์ที่มาที่ไปสั้นๆว่า ธุรกิจของเรา มีจุดกำเนิดขึ้นมาได้อย่างไร ลองอ่านกันดูเล่นๆนะคะ เผื่อใครจะมีแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นมาประกอบธุรกิจกันนะคะ

เรื่องมีอยู่ว่า คุณฝน ชญาภัค ในตอนนั้นรับนักศึกษาฝึกงานเข้ามาช่วยงานบริษัทของตัวเอง ระหว่างนั้นอยากจะหาเพื่อนมาให้ความรู้กับน้องนักศึกษา คุณฝน จึงได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อน ซึ่งทำธุรกิจร้านค้าออนไลน์เพื่อที่จะมาพูดคุยให้น้องๆฟัง แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

เพื่อนของคุณฝนได้ตอบปฏิเสธในทันที โดยให้คำตอบว่า อยากไปนะ แต่ “ไม่มีเวลา” ลำพังจะต้องตอบคำถามลูกค้า, แพ็กของเอง, แล้วยังต้องขนสินค้าไปต่อคิวส่งที่ไปรษณีย์อีก แถมเพื่อนยังทำงานประจำอยู่ เวลาว่างแทบจะไม่มี

คุณฝนเลยเสนอไปว่า งั้นเอางี้ ให้น้องๆฝนไปช่วยแพ็คของส่งของดีมั๊ย อย่างน้อยจะได้มีเวลาไปทำอย่างอื่น คำตอบยังคงเป็นไม่ได้อีกเช่นเคย เพราะ เพื่อนของคุณฝนเก็บของไว้ในคอนโด “ไม่มีพื้นที่” เพราะสินค้าก็กองอยู่ในห้องนอนเต็มห้อง แค่คนคนเดียวอยู่ลำบากแล้ว

คุณฝน เลยเสนอว่า ถ้าแบบนั้นขนของมาไว้ที่บ้านฝนมั๊ย มีที่ว่าง จะได้เอามาให้น้องช่วยแพ็คได้ แต่ยังคงมีปัญหาอีกว่า เพื่อนกลัวของหายระหว่างทาง และ “ไม่รู้จำนวนสต๊อกสินค้าที่แน่นอน”

สุดท้ายก่อนจะวางสาย เพื่อนของคุณฝนก็ต้องจากไปพร้อมกับคำว่า ต้องไปหาของส่งก่อน ไม่รู้วางไว้ตรงไหนในห้อง “หาของไม่เจอ”

คุณฝน จึงได้ความคิดขึ้นมาทันทีว่า น่าจะมีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อีกจำนวนหนึ่งที่ประสบปัญหาเดียวกัน ทำงานประจำไปด้วย ขายของไปด้วย เลิกงานต้องมานั่งคุยกับลูกค้า แพ็กของ ส่งของ ซึ่งเป็นงานที่ยุ่งยากเสียเวลามาก จึงได้ชักชวน คุณปอนด์ ธีรวีร์ มาช่วยในการเขียนโปรแกรมบริหารการเก็บแพ็กและส่งสินค้า บวกกับการได้พูดคุยกับ ร้านค้าออนไลน์ “สมหมายขายกางเกง” ของคุณน็อต ชนะชัย ทำให้เกิดมาเป็นกิจการ สยาม เอาท์เลต จนถึงทุกวันนี้

สยาม เอาท์เลต เก็บ แพ็ค ส่งของคือเรื่องของเรา
ทำได้ เราทำแทนคุณได้

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *